• 0 Sản phẩm
  • 0 VND

Con gái của ba

Ba vẫn nhớ những đêm thức vàng mắt ở bệnh viện, phấp phỏng đợi thay những cái tã đầu tiên, lóng ngóng. Háo hức khi con gái biết bú những chút sữa đầu tiên, biết nhoẻn miệng cười theo kiểu “mụ dạy”… Cảm giác thật lạ, làm sao “cảm” hết nếu không được trải nghiệm.

Rồi thì con gái tập tành “ăn chơi”, nào là bóng bay hình con thỏ, nào là thú nhún… Con gái lên ba, bắt đầu đi học mầm non. Mỗi buổi sáng, có hạnh phúc nào hơn khi được chở con gái ngồi vắt vẻo trong lòng, hít hà mùi tóc non. Hình ảnh con gái vừa đi theo cô giáo vừa ngoái lại nhìn theo ba, thật cảm động.

 

 

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

 

Ba thấy mình trẻ lại từ khi có con gái, bởi tập tành đọc mấy câu chuyện cổ tích, hát những bài trẻ con, cùng xòe bàn tay chơi “úp lá khoai” với con mỗi tối... Còn gì vui hơn khi nhìn con gái nhảy tưng tưng vui sướng với con diều vừa được ba dán lại; có gì đáng hãnh diện hơn khi nhận được ánh mắt ngưỡng mộ tràn trề của con gái. Những lúc đó, ba thấy mình thật… tài giỏi, và cuộc sống đáng yêu làm sao.

Giờ con gái không còn là “sinh viên đại học chữ to” nữa rồi, đã biết bắt bẻ mỗi khi ba đọc chưa đúng chuẩn, và còn chỉnh lại ba. Ba uốn lưỡi nhiều lần mỗi khi đọc “mũm mĩm” hay “bếp lửa”. Nhờ có con gái mà ba trở nên sạch sẽ tươm tất hơn, chịu khó súc miệng, cạo râu để mỗi khi thơm lên đôi má phúng phính, con gái không phụng phịu khó chịu nữa.

Bản quyền © 2009 - 2012 Baby60s.com - Thiết kế web Vipcom