• 0 Sản phẩm
  • 0 VND

Niềm vui bận rộn

Gia đình không mấy thiếu thốn nhưng con gái - Trần Thị Cẩm Huyền (ảnh) vẫn thích tự kiếm thêm tiền vào những ngày hè rảnh rỗi bằng cách nhận hàng làm gia công tại nhà. Ban đầu, Huyền nhận gọt banh. Mỗi trái banh bé xíu như trái chanh. Nhiệm vụ của Huyền là gọt các mảng cao su còn bám, sao cho banh trơn tru láng mịn. Một ký banh như thế, sau khi gọt xong, Huyền được hưởng 1.200đ. Do làm không quen nên mỗi ngày con chỉ gọt được hai - ba ký.

Gọt banh kiếm không được nhiều tiền, Huyền chuyển sang gia công gọt vỏ hạt điều. Hạt điều sau khi bóc vỏ cứng và sấy khô sẽ cần người gọt bỏ phần vỏ mềm còn sót lại. Gọt xong còn phải tách hạt ra làm đôi. Ngày đầu tiên tập làm, do bỡ ngỡ nên Huyền ngồi ròng rã cả ngày vẫn chỉ gọt và chẻ được hơn một ký, thù lao tròm trèm 10.000đ. Mấy ngày sau, “công việc” trơn tru hơn, “năng suất lao động” của Huyền tăng gấp đôi. Chỉ vài ngày chăm chỉ, Huyền đã nhận được gần 100.000đ tiền công.

Sợ Huyền mải làm, bà ngoại khuyên Huyền nghỉ việc. Con dùng dằng không chịu. Huyền vẫn muốn tận dụng cả mùa hè kiếm nhiều tiền để dành cho năm học mới.

Khi được hỏi sẽ dùng “tài sản tích lũy” vào việc gì, Huyền bối rối bảo chưa biết, cứ để dành cho nhiều, tính sau. Nhìn con thoăn thoắt làm, cười sôi nổi mới nhận ra, bận rộn đối với con cũng là một niềm vui.

Việt Quỳnh

Bản quyền © 2009 - 2012 Baby60s.com - Thiết kế web Vipcom